25/01/2016 | 0

TT Obama đánh giá bà Hillary và ông Sanders

TT Obama đánh giá bà Hillary và ông Sanders

Washington, DC. (CBS) – Tổng Thống Barack Obama nói trong một cuộc phỏng vấn, được công bố hôm Thứ Hai, rằng tỷ lệ ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders tăng trong cuộc đua đề cử của đảng Dân Chủ năm 2016 không giống như ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008.

Trong cuộc phỏng vấn dài 40 phút với Politico, tổng thống đánh giá cuộc chiến giữa bà Hillary Clinton, đối thủ của ông trong cuộc đề cử của đảng Dân Chủ năm 2008, và ông Sanders, thượng nghị sĩ tiểu bang Vermont. Tổng thống ca ngợi bà Clinton trong cuộc phỏng vấn, nhưng thừa nhận bà không được hưởng lợi từ việc được coi là ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân Chủ từ đầu cuộc đua. Đồng thời, ông Obama gợi ý rằng quyết định của ông Sanders để tập trung phần lớn vào một vấn đề bất bình đẳng thu nhập có thể không giúp được ông về lâu dài.

Ông Obama cho biết ông đã nói chuyện với cả hai ứng cử viên nhưng không tham gia quá sâu. Trong cuộc phỏng vấn, tổng thống cũng bảy tỏ hối tiếc về các chiến thuật của ông trong cuộc vận động tranh cử năm 2008, khi ông đối mặt với bà Clinton. Bà Clinton, ông Sanders và cựu thống đốc tiểu bang Maryland Martin O’Malley sẽ tham gia cuộc tranh luận trên CNN vào tối Thứ Hai, chỉ một tuần trước cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Iowa. (Nguyên Trân)