Đang tải...
27/03/2015 | 1

TT Obama công bố kế hoạch chống vi khuẩn lờn thuốc

TT Obama công bố kế hoạch chống vi khuẩn lờn thuốc

Washington, DC. (CBS) – Tòa Bạch Ốc công bố một kế hoạch 5 năm để chống lại mối đe dọa do vi khuẩn lờn thuốc trụ sinh gây ra vì lo ngại các vi trùng từng chữa trị được có thể ngày càng trở nên nguy hiểm hơn.

Sử dụng thuốc trụ sinh nhiều có thể dẫn tới việc vi khuẩn phát triển khả năng lờn thuốc, làm cho các biện pháp điều trị cứu mạng sống không còn hiệu quả nữa. Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh ước tính vi khuẩn lờn thuốc đã cướp đi 23,000 mạng sống và làm 2 triệu người bị mắc bệnh mỗi năm tại Hoa Kỳ. Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới, năm ngoái vi khuẩn lờn thuốc trụ sinh đã lan rộng tới mọi nơi trên thế giới và có thể dẫn tới tương lai chỉ bị viên nhiễm nhẹ cũng gây ra tử vong.

Trong một cuộc phỏng vấn với WebMD, Tổng Thống Barack Obama gọi đây là một trong những vấn đề y tế công cộng cấp bách nhất mà thế giới đang phải đối mặt. Kế hoạch của Tòa Bạch Ốc là kết quả của lệnh hành pháp mà ông Obama đã ký vào tháng 9 năm ngoái, để thành lập một lực lượng phụ trách vấn đề trên. Ông Obama cũng yêu cầu Quốc Hội tăng gần gấp đôi ngân sách, lên thành 1.2 tỷ Mỹ kim để chống lại tình trạng lờn thuốc trụ sinh. Một phần trong ngân sách trên sẽ được phân bổ để giúp sáng chế ra một thế hệ thuốc trụ sinh mới. (Nguyên Trân)

Loading...