18/05/2015 | 3

TT Obama có tài khoản Twitter riêng

TT Obama có tài khoản Twitter riêng

Washington, DC. (Reuters) – Tổng Thống Barack Obama gởi tin nhắn đầu tiên từ tài khoản twitter riêng của mình vào ngày Thứ Hai, nhanh chóng thu hút được hàng chục ngàn người theo dõi trong nỗ lực mới nhất của Tòa Bạch Ốc để khuếch đại thông điệp của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ông Obama tweet từ tài khoản được kiểm chứng của mình là @POTUS. Chỉ trong vòng 45 phút, tin nhắn của ông đã có hơn 217,000 người theo dõi. Trang Twitter của ông mang hình ảnh ông, gia đình và các nhà lãnh đạo dân sự vượt qua cầu Edmund Pettus ở Selma, Alabama nhân dịp tưởng niệm 50 năm cuộc tuần hành Chủ Nhật Đẫm Máu vào đầu năm nay. Ông tự miêu tả mình là một người cha, người chồng và tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ. Ông cũng theo cựu tổng thống George H.W. Bush và Bill Clinton nhưng không theo cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton, người được coi là ứng cử viên tổng thống sáng giá của đảng Dân Chủ. Đây không phải là lần đầu tiên ông Obama tweet.

Ông đôi khi vào tài khoản twitter @WhiteHouse và @BarackObama, một tài khoản do Tổ Chức Hành Động, nhóm vận động cũ của tổng thống. Ông Alex Wall, một nhà chiến lược truyền thông xã hội với Tòa Bạch Ốc cho biết tài khoản @POTUS sẽ là cách mới để Tổng Thống Obama giao lưu trực tiếp với người dân hao Kỳ. Khi nhiệm kỳ tổng thống của ông kết thúc, tài khoản @POTUS sẽ được chuyển cho các tổng thống tương lại. (Nguyên Trân)