02/09/2015 | 0

TT Obama chụp ảnh với Bear Grylls

TT Obama chụp ảnh với Bear Grylls

Seward, Alaska. (Reuters) – Tổng Thống Barack Obama gặp Bear Grylls khi anh tới Alaska để quay tập đặc biệt cho chương trình của đài truyền hình NBC Running Wild With Bear Grylls.

Ông đăng tải một bức hình chụp selfie với nhà mạo hiểm người Anh Bear Grylls trên tài khoản Instagram của Tòa Bạch Ốc. Bức hình được chụp gần Exit Glacier ở Seward, Alaska, nơi ông Obama đang nhấn mạnh tác động của biến đổi khí hậu. Trước khi gặp Grylls, ông Obama đi dạo trên một con đường rừng quanh co về phía sông băng, qua những tấm bảng nhỏ màu nâu, đánh dấu mép sông băng Exit trong những năm trước. Ông Obama dừng lại biển đánh dấu năm 1951 và nhìn về phía trước, nơi khối băng lớn đã bị thu hẹp cách đó một phần tư dặm.

Chỉ riêng năm ngoái, Exit Glacier đã bị tan chảy và thu hẹp 187 feet về phía cánh đồng băng Harding. Chính Harding cũng bị giảm 10% kể từ năm 1950, phần lớn do biến đổi khí hậu. Sau buổi ghi hình Running Wild with Bear Glylls, được phát sóng vào cuối năm nay, ông Obama thực hiện một cuộc du ngoạn bằng thuyền quanh vịnh Phục Hưng để coi Bear Glacier dài 12 dặm ở Công Viên Quốc Gia Kenai Fjords. Bear Glacier là dòng sông băng dài nhất trong số 38 dòng sông băng chảy về phía cánh đồng băng Harding. Bear Glacier đã thu hẹp hơn 2 dặm trong vòng 15 năm qua. (Nguyên Trân)