16/06/2015 | 0

TT Obama chúc mừng các lãnh đạo tương lai

TT Obama chúc mừng các lãnh đạo tương lai

Washington, DC. (CBS) – Tổng thống Obama tổ chức buổi lễ chúc mừng một nhóm thanh thiếu niên sắp bước vào đại học, tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai.

Nhóm thanh thiếu niên này tham gia chương trình có tên White House Leadership and Mentorship Program, đây là chương trình đầu tiên của sáng kiến này. Tất cả 9 học sinh đều tốt nghiệp trung học và sẵn sàng bước vào đại học. Tổng thống Obama chúc mừng sự thành công của nhóm thanh thiếu niên trên, nói rằng giới trẻ trong cộng đồng thiểu số thường đối mặt với nhiều trở ngại. Họ biết rõ điều đó nhưng đôi khi không thể vượt qua, đôi khi chán nản và bỏ cuộc, vì cả thế giới này thường xuyên đánh giá thấp về con người họ.

Tổng thống nói với 9 học sinh rằng mặc dù đã tốt nghiệp và chương trình chấm dứt, họ vẫn là một phần của gia đình ông. Trước hàng trăm khán giả gồm phụ huynh và thân nhân của 9 học sinh, tổng thống nói với họ bằng một giọng tâm tình hơn là bài diễn văn nghiêm túc. Ông nói một trong những điều mà người Mỹ phải hiểu là họ cần làm nhiều hơn nữa để đất nước thống nhất chỉ còn một khối. Một con én không thể tạo ra được mùa xuân, cho dù con én đó là tổng thống của nước Mỹ. Để có được sự thành công như ngày hôm nay, ông được sự hỗ trợ của cha mẹ, gia đình và sau đó là hàng chục ngàn người, hàng trăm ngàn người, hàng triệu người. Ông nói nương tựa và giúp đỡ lẫn nhau, đó là bản chất của xã hội. (Mai Đức)