22/04/2016 | 1

TT Obama chia buồn cái chết của Prince

TT Obama chia buồn cái chết của Prince

Chanhassen, Minnesota. (Reuters) – Siêu sao âm nhạc Prince không chỉ là ca sĩ mà còn là nhạc sĩ, nổi tiếng với các bài hit như Purple Rain và When Doves Cry.

Ông vừa qua đời ở Minnesota hôm thứ Năm. Prince mất đi ở tuổi 57. Theo tuyên bố của cảnh sát Carver County, Prince được tìm thấy nằm bất động trong thang máy của tòa nhà Paisley Park Studios của ông. Nhân viên cấp cứu thực hiện mọi cách để hồi sinh ông, nhưng sau đó tuyên bố ông đã chết. Văn phòng cảnh sát trưởng từ chối cung cấp các chi tiết về cái chết, với lý do cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. Văn phòng pháp y địa phương cũng không đưa ra một dự đoán về nguyên nhân của cái chết.

Sau khi hung tin về Prince được đăng tải trên các trang báo cũng như trên mọi trang mạng xã hội, Tổng thống Obama dù đang ở nước ngoài cũng viết lời chia buồn trên website Tòa Bạch Ốc. Ông viết Prince là một trong các nhạc sĩ sung mãn và tài năng nhất mọi thời đại. Rất ít nghệ sĩ có ảnh hưởng tới âm thanh và quỹ đạo của dòng nhạc pop. Nhưng Prince làm được tất cả. Ông là hoàng tử của Funk, R&B, Rock and roll. Ông là một nhạc công điêu luyện, một nhạc trưởng sáng chói, một ca sĩ bốc lửa.

Một đám đông đau buồn nhưng cuồng nhiệt, tụ tập trước Paisley Park Studios để hát lại những bản Raspberry Beret, Little Red Corvette và Kiss của Prince. (Mai Đức)