02/10/2015 | 0

TT Obama: Cầu nguyện không thể ngăn chặn các vụ nổ súng

TT Obama: Cầu nguyện không thể ngăn chặn các vụ nổ súng

Washington, DC. (Reuters) – Chỉ vài giờ sau khi xảy ra vụ nổ súng tại trường đại học cộng đồng Umpqua ở Oregon khiến 10 người chết và 7 người khác bị thương, Tổng thống Obama xúc động nhắc lại rằng luật súng cần được thay đổi.

Ông hoan nghênh một cuộc tranh luận đảng phái, về tương lai của việc kiểm soát súng ở Hoa Kỳ. Tại một phòng họp báo trong Tòa Bạch Ốc chiều thứ Năm, Tổng thống Obama nói mọi người quen với các thông tin về vụ nổ súng, bản thân ông cũng quen với việc nói về vụ nổ súng, mọi người trở nên vô cảm trước việc nổ súng giết người hàng loạt. Khi mọi người quen với thông tin kiểu này, họ nói tổng thống đang chính trị hóa vấn đề. Theo ông, đây là điều nên được chính trị hóa để phù hợp với cuộc sống chung của người Mỹ. Không giấu được giọng nói nghiêm nghị và thất vọng, ông Obama kêu gọi người Mỹ đáp ứng mạnh mẽ hơn trước vụ nổ súng này. Ông nói chỉ cầu nguyện thôi là không đủ. Cầu nguyện không thể ngăn chặn các vụ nổ súng trong tương lai. Cầu nguyện không nắm bắt được nỗi đau buồn và sự giận dữ.

Theo Washington Post, đây là lần thứ 15 Tổng thống Obama nói về vụ nổ súng giết người hàng loạt, mà lần nói trước đó là vụ bắn chết 9 người da đen ở Charleston, South Carolina. Trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, hầu như tuần nào cũng có một vụ nổ súng. (Mai Đức)