22/03/2016 | 0

TT Obama cam kết giúp đem những kẻ khủng bố Brussels ra trước công lý

TT Obama cam kết giúp đem những kẻ khủng bố Brussels ra trước công lý

Havana, Cuba. (CBS) – Tổng Thống Barack Obama lên án vụ tấn công khủng bố tại Brussels, làm ít nhất 36 người bị thiệt mạng.

Ông Obama cũng bày tỏ cam kết giúp đưa những người có trách nhiệm ra trước công lý. Ông Obma đưa ra tuyên bố trên chỉ vài giờ sau một loạt các cuộc tấn công khủng bố tại thủ đô nước Bỉ. Tổng thống nhấn mạnh rằng thế giới cần phải đoàn kết và Hoa Kỳ sẽ làm mọi việc cần thiết để hỗ trợ Bỉ, đưa những kẻ khủng bố đứng đằng sau vụ tấn công ra trước công lý. Ông Obama nói thêm rằng liên minh sẽ đánh bại những kẻ đe dọa tới an toàn và an ninh của mọi người trên toàn thế giới.

Theo Tòa Bạch Ốc, trước khi đưa ra tuyên bố trên, ông Obama đã điện đàm với Thủ Tướng Bỉ Charles Michel để thay mặt cho người dân Hoa kỳ gởi lời chia buồn tới Bỉ. Ông Obama nói với ông Michel rằng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ cần thiết để điều tra các vụ tấn công. Một viên chức Tòa Bạch Ốc trước đó cho biết cố vấn chống khủng bố Lisa Monaco thông báo cho tổng thống về các vụ nổ ở Brussels.

Các viên chức Hoa Kỳ tiếp tục liên lạc chặt chẽ với các đối tác Bỉ. Trong một thông cáo, Ngoại Trưởng John Kerry cho biết tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Brussels đang nỗ lực liên lạc với các công dân Hoa Kỳ tại Brussels. Một nguồn tin công lực cho hay, vào thời điểm này, hai công dân Hoa Kỳ được xác nhận bị thương và một nhân viên Bộ Ngoại Giao bị mất tích. (Nguyên Trân)