19/12/2015 | 0

TT Obama ca ngợi tinh thần đoàn kết của cộng đồng San Bernadino

TT Obama ca ngợi tinh thần đoàn kết của cộng đồng San Bernadino

San Bernadino, California. (Reuters) – Tổng thống Obama gặp gỡ gia đình của hầu hết các nạn nhân trong vụ nổ súng San Bernardino, vào hôm thứ Sáu.

Tại buổi họp báo sau đó, tổng thống cho biết ông rất cảm động trước tinh thần đoàn kết của cộng đồng, sau cuộc tấn công 2 tháng 12. Tổng thống nói trong gia đoạn này, không riêng gì các gia đình mà cả cộng đồng cũng gặp khó khăn. Nhưng họ đại diện cho sức mạnh và sự đoàn kết và tình yêu thương, là những giá trị đạo đức vẫn tồn tại trong cộng đồng và trên đất nước. Tòa Bạch Ốc cho biết trong vụ nổ súng ở San Bernadino, cặp vợ chồng Hồi giáo bị cực đoan hóa Syed Farook và Tashfeen Malik xả đạn vào các đồng nghiệp của Farook trong một buổi tiệc, giết chết 14 người.

Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle có mặt tại Thư viện trường Trung học Indian Spring trong gần 3 giờ, chia buồn và an ủi các thành viên của gia đình. Trong chuyến đến thăm San Bernadino, Tổng thống Obama được Carey Davis là Thị trưởng thành phố và James Ramos là Kiểm sát viên quận hạt tiếp đón long trọng. Sau đó ông Obama và bà Michelle lên đường đi Hawaii để nghỉ ngơi hai tuần lễ.

Hôm thứ Năm, các viên chức liên bang cáo buộc Enrique Marquez là hàng xóm của cặp vợ chồng Hồi giáo, cung cấp các phương tiện vật chất cho Farook và Malik. Enrique là người mua 2 khẩu súng trường tấn công cho Farook. (Mai Đức)