11/07/2015 | 1

TT Obama bất ngờ xuất hiện tại Kids’ State Dinner

TT Obama bất ngờ xuất hiện tại Kids’ State Dinner

Washington, DC. (Reuters) – Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama tổ chức một bữa tiệc cho thiếu nhi mang tên Kids’ State Dinner, tại Tòa Bạch Ốc vào trưa thứ Sáu.

Bữa tiệc là một phần của chiến dịch Healthy Lunchtime Challenge, nhằm quảng bá phong cách ẩm thực lành mạnh trên toàn thế giới. Cuộc thi dành cho thiếu nhi tuổi từ 8 đến 12. Các em phải sáng tạo một công thức nấu ăn thật ngon nhưng phải lành mạnh và phù hợp túi tiền. Người chiến thắng của mỗi tiểu bang, lãnh thổ và cả Washington, D.C., được mời tham dự tới ăn bữa trưa tên Kids’ State Dinner, tại Tòa Bạch Ốc. Người chiến thắng của tiểu bang Ohio là Abby Cornwell 10 tuổi, học sinh lớp 5 trường East Elementary. Abby cho biết trong năm nay, em giúp nấu ăn và phục vụ 1,500 bữa ăn từ công thức mà em sáng tạo trong năm 2014. Tất cả học sinh trong hệ thống giáo dục của khu học chánh rất thích ăn món này.

Đệ nhất Phu nhân Michelle khen ngợi những người chiến thắng hiện diện trong bữa tiệc. Bà nói ngay cả ban giám khảo cũng sửng sốt trước tài năng và sự sáng tạo của các em. Những bài dự thi không chỉ ngập tràn hương vị mà còn màu sắc nữa. Sự kết hợp trái cây và rau củ thành màu sắc cầu vồng thật tuyệt vời. Bữa tiệc sôi động lên khi Tổng thống Obama bất ngờ xuất hiện. Ông cho biết mặc dù không thể ở lại và ăn cùng các em, nhưng ông liếc nhìn thực đơn và nhận thấy các món ăn thật hấp dẫn. (Mai Đức)