22/07/2015 | 0

TT Nigeria: Boko Haram sẽ bị đánh bại

TT Nigeria: Boko Haram sẽ bị đánh bại

Washington, DC. (Reuters) – Tổng Thống Nigeria Muhammadu Buhari tuyên bố chính phủ của ông sẽ chiến đấu và đánh bại các phần tử cực đoan, không chỉ tại nước ông mà còn cả trong khu vực.

Trong một bài diễn văn tại Viện Hòa Bình Hoa Kỳ ở thủ đô Washington, ông Buhari cho biết họ sẽ chiến thắng Boko Haram bởi vì có sự ủng hộ của người dân Nigeria, những người đã bỏ phiếu cho ông để thực hiện những điều khác biệt, nhằm mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc cho người dân Nigeria. Chính phủ sẽ chiến thắng bởi vì Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế cam kết đoàn kết với Nigeria. Ông Buhari nói thêm rằng thịnh vượng kinh tế và phát triển bền vững tại Nigeria là chìa khóa để đánh bại Boko Haram.

Theo ông Buhari, khi tăng cường nỗ lực đánh bại Boko Haram, chính phủ biết rằng để chiến thắng trận chiến này cần phải mở rộng cơ hội kinh tế và tạo việc làm cho thanh thiếu niên. Ông Burahi cam kết chống tham nhũng mà ông coi là việc làm toàn thời gian, quan trọng để bảo đảm các cơ quan công cộng hoạt động kịp thời và hiệu quả. Ông Buhari tuyên thệ nhậm chức vào ngày 29 tháng 5 sau khi đắc cử với lời hứa chống tham nhũng. (Nguyên Trân)