15/10/2015 | 0

TT Nam Hàn đến thăm trung tâm vũ trụ của NASA

TT Nam Hàn đến thăm trung tâm vũ trụ của NASA

Greenbelt, Maryland. (Reuters) – Tổng thống Nam Hàn Park Geun-hye đến thăm Trung tâm Vũ trụ Goddard của NASA hôm thứ Tư.

Bà Tổng thống Park có mặt ở Greenbelt, Maryland, bắt đầu cho chuyến thăm Hoa Kỳ kéo dài 4 ngày. Bà Park được Giám đốc Trung tâm Goddard Christopher Scolese và Phu nhân của Thống đốc Maryland Yumi Hogan chào đón long trọng. Bà Yumi Hogan là công dân Mỹ người Nam Hàn. NASA cho biết mục đích của chuyến thăm là nhằm kỷ niệm sự hợp tác chương trình không gian của hai nước. Trung tâm Goddard là cơ sở chính của NASA, cung cấp việc xây dựng các công cụ thăm dò vũ trụ, phi thuyền và những hoạt động bên trong, như Kính Viễn vọng Hubble. Trong thời gian tới, Trung tâm Goddard sẽ sớm xây dựng Kính Viễn vọng James Webb.

Trong chuyến thăm của bà Tổng thống, phi hành gia Scott Kelly gởi về thông điệp được ghi âm trước trên Trạm vũ trụ quốc tế. Phi hành gia Kelly thay mặt đồng đội trên Trạm vũ trụ quốc tế, gởi lời chúc nồng nhiệt nhất tới bà tổng thống Park nhân dịp bà đến thăm Trung tâm Goddard. Trong vài năm qua, sự hợp tác của NASA với một số cơ quan và tổ chức của Nam Hàn được mở rộng nhiều. Theo Korean Times, bà Park đang đi theo bước chân phụ thân là cố Tổng thống Park Chung-hee, người từng đến thăm Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida cách đây 50 năm. Bà sẽ gặp Tổng thống Obama tại Tòa Bạch Ốc vào ngày thứ Sáu. (Mai Đức)