17/04/2016 | 0

TT Hollande gặp các lãnh tụ tôn giáo ở Lebanon

TT Hollande gặp các lãnh tụ tôn giáo ở Lebanon

Beirut, Lebanon. (Reuters) – Tổng thống Pháp Francois Hollande hôm nay đã gặp lãnh tụ của giáo hội Christian Maronite Patriarch Lebanon, ông Beshara al-Rai tại tòa đại sứ Pháp ở thủ đô Beirut cùng với nhiều nhân vật lãnh đạo tôn giáo khác.

Trong ngày cuối của chuyến đi thăm chính thức Lebanon kéo dài 2 ngày, tổng thống Hollande cũng đã cùng với các thành viên của lực lượng Gìn giữ hoà bình của Liên Hiệp Quốc mà nước Pháp là thành viên, tham dự một buổi lễ của quân đội tổ chức tại miền nam Lebanon. Tổng thống Hollande đã đặt tràng hoa tại đài tưởng niệm binh sĩ Pháp hy sinh ở Lebanon, phía bên ngoài Pine Residency.

Trong khi đó, tin từ Bekaa Valley cho biết, tổng thống Hollande cũng đã đến thăm trại tị nạn Dalhamiyeh, gặp gỡ con em của các gia đình người tị nạn Syria tại đây. Ông tâm sự rằng, ông không muốn trẻ em Syria lãng phí thời gian vô bổ ở trại tị nạn, mà lẽ ra các em phải được học hành khi trở lại Syria để góp phần tái thiết đất nước một cách hữu hiệu.

Ông còn xác nhận thêm rằng, một khi hoà bình được vãn hồi thì các gia đình người tị nạn có thể quay trở về Syria để bắt tay vào việc tái thiết đất nước, và việc phục hồi hoà bình là điều hoàn toàn khả thi trong tương lai. (Song Châu)