08/02/2016 | 2

TT Đức kinh hãi sự đau khổ người Syria

TT Đức kinh hãi sự đau khổ người Syria

Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. (Reuters) – Hôm nay, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng, bà ta đã kinh hãi trước sự đau khổ của người dân Syria chạy khỏi thành phố Aleppo bị phi cơ Nga thả bom.

Thủ tướng Merkel đã họp báo chung với Thủ tướng Ahmet Davutoglu tại thủ đô Ankara trong lúc viếng thăm Thổ Nhĩ Kỳ. Trong cuộc họp báo, Thủ tướng Merkel cũng nói rằng: “Nếu muốn ngăn chận di dân bất hợp pháp, rõ ràng phải sẵn sàng đó nhận di dân bằng những phương cách hợp pháp. Đặc biệt là người tỵ nạn Syria. Cùng với chuyên viên của Liên Âu, Đức sẽ làm việc trong các ngày tới để xem những gì có thể làm được.” Thủ tướng Merkel đã tái xác định yêu cầu phân bố người tỵ nạn để các nước hội viên Liên Âu cùng chia xẻ gánh nặng.

Thủ tướng Davutoglu cho biết sẽ thông báo cho Liên Âu những kế hoạch sơ khởi sau khi nhận được 3 tỷ euros của Liên Âu để giúp ngăn chận làn sóng di dân qua Âu Châu. Thổ Nhĩ Kỳ đang cưu mang khoảng 2.2 triệu người tỵ nạn Syria và đang mở cửa biên giới để nhận nạn nhân rời bỏ nhà cửa vì bị phi cơ Nga thả bom ở Aleppo. (Hồng Tú)