04/10/2015 | 0

TT Anh chỉ trích hành động của Nga tại Syria

TT Anh chỉ trích hành động của Nga tại Syria

Manchester, Anh. (Reuters) – Thủ tướng Anh, David Cameron ngày Chủ nhật 4 tháng 10 nói rằng, hành động quân sự của Vlatimir Putin tại Syria để yểm trợ tổng thống Syria, Bashar al-Assad là sự sai lầm khủng khiếp.

Ông cho biết phần lớn các vụ oanh kích của không lực Nga tại Syria không nhắm vào các mục tiêu của Phiến quân Nhà nước Hồi giáo, đã được coi là mục tiêu của chiến dịch oanh kích của Hoa Kỳ và các đồng minh. Cameron tuyên bố trong ngày họp đầu tiên hàng năm của đảng Bảo thủ tại thành phố Manchester rằng, tất cả các vụ oanh kích của Nga tại Syria, cho đến nay cho thấy, đều nhắm vào các mục tiêu không nằm trong lãnh thổ mà Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đang kiểm soát, mà lại thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy chống chế độ Assad.

Cameron nói rằng thực tế trên cho thấy, Nga đang hậu thuẫn cho “tên đồ tể” Assad và đó là hành động sai lầm khủng khiếp. Thủ tướng Anh cũng nói rằng, mục tiêu của các cuộc oanh kích của người Nga tại Syria sẽ khiến Trung Đông thêm bất ổn, và dẫn tới sự gia tăng hoạt động khủng bố. (Song Châu)