27/05/2016 | 0

TSA yêu cầu khách đến phi trường trước 90 phút

TSA yêu cầu khách đến phi trường trước 90 phút

Arlington, Virginia. (CBS) – Vào dịp cuối tuần này, hoạt động của các phương tiện du lịch qua đường hàng không và đường bộ trở nên rộn rịp. Theo Hiệp hội Auto của Liên bang, hoạt động của ngành du lịch sẽ bùng nổ vào mùa hè năm nay, ở cả hai khu vực quốc nội và quốc tế tại Hoa Kỳ.

Nhiều gia đình có vẻ như đã sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để thực hiện một chuyến đi tốn kém. Tuy nhiên, không phải du khách nào cũng có được một chuyến đi suôn sẻ, mà không gặp nhiều vấn đề trục trặc mới đây với Cục An toàn Hàng không, viết tắt là TSA. Trong vài tuần lễ qua, du khách than phiền không ít về thời gian chờ đợi kéo dài nhiều tiếng đồng hồ tại các quầy kiểm soát an ninh ở các phi trường. Cũng trong mấy ngày qua, người đứng đầu của TSA đã từ chức để tổ chức này sắp xếp và giải quyết những vấn đề đang làm người dân bất mãn.

Các phi trường cố gắng trấn an hành khách rằng mọi việc sẽ được giải quyết rất nhanh nếu họ đến phi trường ít nhất 90 phút trước chuyến bay, và bảo đảm rằng các loại chất lỏng mà họ mang theo trong hành lý xách tay đáp ứng đúng quy định của TSA. Theo TSA, việc kiểm soát sẽ bị chậm đi trong dịp lễ Chiến sĩ Trận vong sắp tới nếu du khách mang theo các loại hàng lậu và hàng cấm theo cùng chuyến đi. (Song Châu)