23/12/2015 | 0

TSA đổi cách kiểm tra hành khách tại các phi trường

TSA đổi cách kiểm tra hành khách tại các phi trường

New York, New York. (CBS) – Theo CBS News, từ cuối tuần qua, Bộ Nội An thầm lặng thay đổi các thủ tục kiểm tra hành khách tại các phi trường.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, các viên chức Bộ Nội An cho biết Cơ quan An ninh Giao thông gọi tắt là TSA, cập nhật thủ tục kiểm tra hành khách theo một kỹ thuật tiên tiến, có thể nhìn thấy các vật thể được giấu bên dưới quần áo của hành khách. Thủ tục mới này cho phép nhân viên TSA kiểm tra bắt buộc một số hành khách là đối tượng đang bị theo dõi về vấn đề an ninh.

Theo thời gian, kỹ thuật càng phát triển, thủ tục kiểm tra hành khách càng phức tạp. Video cho thấy hành khách giơ cao hai cánh tay để hình ảnh được đưa lên màn hình rộng, và các nhân viên TSA quan sát các chi tiết quan trọng trên cỗ máy. Nhiều người chỉ trích rằng thủ tục kiểm tra hành khách cũ vi phạm quyền riêng tư của họ. Tuy nhiên các viên chức TSA tin rằng thủ tục được cập nhật này giảm bớt mối lo ngại về việc vi phạm quyền riêng tư. Thủ tục mới giúp lấp đầy lỗ hổng của những thủ tục cũ, mà theo báo cáo của tổng thanh tra Bộ Nội An, để sót đến 95% các trường hợp khả nghi.

Trong một buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Nội An Jeb Johnson cho biết vào tháng 7, ông đưa tân giám đốc TSA một kế hoạch 10 điểm để cải tiến an ninh hàng không. Kế hoạch đó đang được thực hiện đúng tiến độ. (Mai Đức)