23/04/2014 | 2

TSA đạt thoả thuận trong vụ kiện liên quan tới sữa mẹ

TSA đạt thoả thuận trong vụ kiện liên quan tới sữa mẹ

Brentwood, California. (CBS) – Cơ quan an ninh giao thông, gọi tắt là TSA đã đạt được thỏa thuận ướm thử trong một vụ kiện được đăng tải rộng rãi. Một bà mẹ khởi kiện TSA, cáo bược nhân viên TSA quấy rối khi bà yêu cầu không soi x-ray sữa mẹ đóng bình.
TSA một lần nữa xin lỗi bà Stacey Armato về vụ việc, xảy ra tại phi trường Phoenix vào ngày 25 tháng Giêng, năm 2010. Theo thỏa thuận ướm thử, TSA cũng đồng ý làm rõ thủ tục nội bộ để kiểm tra sữa mẹ.
Bà Armato cho biết bà khởi kiện vì muốn làm sáng tỏ và thay đổi chính sách đối với các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, du hành với bình sữa mẹ. Hy vọng những gì bà đã phải trải qua tại phi trường Phoenix vào năm 2010 sẽ không bao giờ xảy ra với một bà mẹ khác.
TSA dự trù sẽ cập nhật trang mạng công khai của mình để hướng dẫn các bà mẹ du hành với bình sữa mẹ tốt hơn và huấn luyện nhân viên kiểm tra về chính sách mới nếu thỏa thuận được hoàn tất.
Trong vụ việc vào năm 2010, bà Armato đi lại hàng tuần từ Los Angeles tới Phoenix để làm việc. Bà tuyên bố bị nhân viên TSA giữ lại hơn 40 phút trong khi họ nghiên cứu chính sách của chính TSA và yêu cầu bà bỏ bình sữa mẹ đi nếu bà không muốn bị soi x-ray.
Họ còn bắt bà ngồi trong phòng kính trong trong khoảng 1 giờ và gọi cảnh sát tới, khiến bà bị lỡ chuyến bay. Chính phủ vẫn có 30 ngày để nộp đơn xin bãi bỏ thỏa thuận ướm thử, bao gồm bồi thường 75 ngàn Mỹ kim. (H. Nguyễn)