Ts Cù Huy Hà Vũ lâm bệnh hủy bỏ họp báo Nam Cali và tiệc tại San Jose

Ts Cù Huy Hà Vũ  lâm bệnh hủy bỏ họp báo Nam Cali và tiệc tại San Jose

Theo lời của ông Nguyễn Hi Vọng, Trường Ban Tổ Chức buổi họp báo thì ông Cù Huy Hà Vũ đã từ miền đông Hoa Kỳ đến San Diego, hiện đang ở nhà ông Nguyễn Thanh Trang, sáng lập viên MLNQVN. Tuy nhiên vào vài hôm trước, ông Cù Huy Hà vũ đã lâm bệnh phải đưa vào nhà thương cấp cứu. Sau đó tình trạng ông tạm ổn và được đưa về nhà, nhưng không thể dự buổi họp báo ngày Thứ Năm.

Khi đến buổi họp báo hôm qua thì nhận thấy trước cửa phòng Thư Viện Việt Nam có dán một tờ giấy ghi : “Buổi gặp gỡ TS Cù Huy Hà Vũ hôm nay bị hủy bỏ vì TS Cù Huy Hà Vũ bệnh bất ngờ. Xin cáo lỗi và nếu có tổ chức lại thì sẽ thông báo sau. MLNQVN.”

Theo thông tin nhận được thì buổi tiệc gặp gỡ giới truyền thông tại nhà hàng Flourishing Garden ở San Jose trưa Thứ Bảy 6/12/2014 cũng bị hủy bỏ.

“Chỉ còn buổi lễ trao giải nhân quyền do MLNQVN tổ chức với sự tham dự của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ vào Chủ Nhật 7/12/2014 từ 1 PM đến 5PM tại Trung tâm Seven Trees Community Center ở San Jose,” ông Huỳnh Lương Thiện, Trưởng Ban Tổ Chức buổi lễ này cho biết.

Tiếng sĩ Cù Huy Hà Vũ, 57 tuổi, là con của ông Cù Huy Cận, vốn là Bộ trưởng trong Chính phủ liên hiệp lâm thời do ông Hồ Chí Minh đứng đầu từ năm 1945 và là một nhà thơ nổi tiếng. Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ từng theo học tại Pháp, bị bắt năm 2010 sau nỗ lực không thành trong việc kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, về dự án bauxite ở Tây nguyên đã gây nên một làn sóng phản đối chưa từng thấy tại Việt Nam.

Tháng 4/2011, ông Cù Huy Hà Vũ bị lãnh bản án 7 năm tù giam vì “hoạt động chống phá nhà nước”. Sau đó, dưới sự dàn xếp và điều đình của chính phủ Hoa Kỳ với nhà cầm quyền CSVN. ông đã được trả tự do và đưa sang Hoa Kỳ vào ngày 7 tháng 4, 2014.

Nếu không bị hủy bỏ phút chót, buổi họp báo tại Quận Cam và buổi tiệc tại San Jose sẽ là buổi gặp gỡ đầu tiên của Ts Cù Huy Hà Vũ với cộng đồng người Việt tại California.

Thanh Sơn / SBTN