28/12/2016 | 0

Truyền thông xã hội có đóng vai trò nào trong các cuộc ẩu đả?

Truyền thông xã hội có đóng vai trò nào trong các cuộc ẩu đả?

New York, New York. (CBS) – Cảnh sát đang điều tra một loạt các vụ ẩu đả tại nhiều thương xá trên toàn quốc vào một trong những ngày mua sắm bận rộn nhất của năm.

Có nhiều báo cáo về các cuộc náo động tại hơn một chục thành phố vào hôm Thứ Hai, từ Elizabeth, New Jersey, cho tới Forth Worth, Texas. Một số sở Cảnh Sát cho biết họ phản ứng với báo cáo về các vụ nổ súng. Cảnh sát tin rằng, trong một số trường hợp, các đăng tải trên truyền thông xã hội thu hút sự chú ý tới các vụ ẩu đả. Tuy nhiên, mặc dù các vụ náo loạn xảy ra cách nhau chỉ trong vòng vài giờ, hiện vẫn chưa rõ đây là tình cờ hay là được lên kế hoạch. Hàng chục cảnh sát có mặt tại thương xá Fox Valley ở ngoại ô Chicago để đối phó với một vụ ẩu đả. Người đi mua sắm bối rối và hoang mang chạy ra khỏi tòa nhà.

Cảnh sát cho biết gần 1,000 thiếu niên tập trung tại thương xá trước khi vụ ẩu đả bắt đầu vào khoảng 6 rưỡi tối. Thương xá phải đóng cửa trong hơn một giờ. Tại trung tâm mua sắm ở Elizabeth, New Jersey, cảnh sát, trang bị súng trường dài và khiên chống bạo động, tìm kiếm tại khu bán đồ ăn, sau khi có người hét lên là thấy súng. Hàng trăm người chạy ra cửa, dẫn tới ít nhất 8 người bị thương.

Cảnh sát vẫn chưa rõ tại sao gần một chục vụ ẩu đả xảy ra trên toàn quốc, nhà chức trách cho rằng đăng tải trên truyền thông xã hội có thể đóng vai trò trong ít nhất một trường hợp. (Nguyên Trân)