20/07/2015 | 1

Truyền thông Hà Nội bác tin ông Phùng Quang Thanh qua đời

Truyền thông Hà Nội bác tin ông Phùng Quang Thanh qua đời

Báo Lao Động dẫn lời Trung tướng CSVN Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân cho biết hiện nay tình trạng sức khoẻ của ông Phùng Quang Thanh đang ổn định.

“Hôm qua tôi vừa liên lạc sang nước ngoài, dự kiến Bộ trưởng sẽ về nước trong ngày gần đây”, Ông Tuấn khẳng định.

Tờ Thanh Niên cũng dẫn lời ông Võ Văn Tuấn cho biết thêm là đáng lẽ ông Phùng Quang Thanh có thể về nước cách đây 2 tuần. Nhưng bệnh viện có khuyến cáo, phải chờ đủ một tháng sau ca phẫu thuật mới có thể đi lại bằng máy bay, ở điều kiện áp suất cao nên lịch về Việt Nam phải lùi lại. Cũng theo kế hoạch, cuối tháng 7 này ông Phùng Quang Thanh sẽ về nước.

Trước đó Thông Tấn Xã Đức (Deutsche Presse-Agentur – DPA) đăng tin cho biết ông Thanh đã qua đời vào Chủ Nhật 19/7/2015 tại bệnh viện Georges Pompidou ở Paris.

Trả lời phỏng vấn của báo Một Thế Giới, ông Võ Văn Tuấn cho biết hãng tin này đưa thông tin sai. Họ đã gọi lại ông để hỏi và nói sẽ cải chính nếu thông tin không đúng.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, 3 tiếng sau khi ông ông Võ Văn Tuấn lên tiếng trên truyền thông, bài viết của DPA vẫn còn trên trang nhà của hãng này và vẫn chưa có một lời đính chính nào hết.

Sự “mất tích” của ông Phùng Quang Thanh từ cuối tháng 6 vẫn còn đang làm dư luận đặt nhiều câu hỏi. Truyền thông Hà Nội sau đó đưa tin cho biết ông Thanh đang điều trị bệnh ung thư phổi tại Pháp. Ông vừa trải qua phẫu thuật một khối u ở phổi, hiện đang rất khoẻ mạnh và chuẩn bị về nước. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn không có một hình ảnh nào xác nhận tình trạng sức khoẻ của ông.

Trước thông tin Bộ trưởng Thanh qua đời, Bộ Quốc phòng CSVN vẫn chưa có thông báo chính thức về tình trạng hiện giờ của ông.

Ngọc Trinh / SBTN