Truyền thống gia trưởng trong “House of Ho”

Truyền thống gia trưởng trong “House of Ho”

Anhr: YouTube HBO Max

Cô Judy Ho đã khiến cha mẹ thất vọng kể từ khi cô được sinh ra vì cô là một phụ nữ. Cô có 2 người em trai tên là Washington và Reagan.

Theo tờ Salon đưa tin, cô cho biết rằng sự thiên vị dành cho con trai là một phần được chấp nhận trong văn hóa Việt Nam gia trưởng, và sự phân biệt giới tính này sẽ xuất hiện trong bộ phim “House of Ho” của HBO Max.

Anh Washington, em trai của cô Judy, là người được các nhà sản xuất biết đến và tiếp cận đầu tiên, và thật dễ hiểu tại sao. Anh ta có tất cả những gì tạo nên một nhân vật trong chương trình thực tế đầy màu sắc, đó là hình ảnh một người đàn ông giàu có và bất tài tham gia tiệc tùng ở khu phố sang trọng River Oaks của Houston.

Cô Judy nói trong một cuộc phỏng vấn với Salon rằng anh Washington đã bắt cô phải tham gia vào bộ phim “House of Ho” này bởi vì anh ấy nói rằng chương trình này là về anh ấy, và cô chỉ là người làm nền. Mặc dù là con đầu lòng nhưng vì giới tính nữ của cô Judy nên anh Washington là người thừa kế công ty kinh doanh bất động sản và ngân hàng Texas của gia đình.

Như trong quảng cáo, bộ phim tràn ngập cảnh gia đình họ Ho sống xa hoa, tiêu xài và đi phi cơ riêng. Tuy nhiên, có thể thấy rõ rằng trong khi những người lớn tuổi trong gia đình họ Hồ hạnh phúc với giấc mơ Hoa Kỳ, thì con cái của họ lại vướng vào một cuộc đấu tranh giữa các thế hệ mà họ vẫn chưa thể giải quyết triệt để.