04/05/2019 | 11

Truyền thông CSVN săn đón Đoàn Thị Hương như một người hùng

Truyền thông CSVN săn đón Đoàn Thị Hương như một người hùng

Ảnh: Internet

Tin Vietnam – Báo Thanh Niên ngày 4 tháng 5 loan tin, cư dân mạng xã hội Việt Nam đã sốc khi thấy hình ảnh Đoàn Thị Hương, một nghi phạm trong vụ án giết người xảy ra ở Malaysia trở về nước sau hơn hai năm bị tù giam đã được giới truyền thông của nhà cầm quyền CSVN săn đón như một ngôi sao, một người hùng tại phi trường.

Không chỉ truyền thông, mà hình ảnh và thái độ tươi cười của Đoàn Thị Hương cũng khiến cư dân mạng thất vọng. Nhiều người ý kiến rằng, dù là vô ý nhưng cô Hương cũng đã lấy đi một mạng người, vì vậy không nên tươi cười như một người chiến thắng trở về. Và lẽ ra, câu đầu tiên Hương nên nói là hai từ xin lỗi, bởi dù cố ý hay vô tình phạm tội thì hình ảnh quốc gia ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, hình ảnh một Đoàn Thị Hương đeo kính râm, mặc đồ thời trang, cười rạng rỡ cũng đã khiến nhiều người cảm thấy bị “sốc nặng”.

Trước hình ảnh trên của Đoàn Thị Hương, nhiều người cũng đã so sánh với hình ảnh của đội tuyển nữ Việt Nam đã phải trở về nước trong sự lặng lẽ, mặc dù họ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi vào được vòng loại cuối của Olympic 2020.

Trước đó, vào ngày 13 tháng 2 năm 2017, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đã bị bắt tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur sau khi họ bị cho là đã sát hại ông Kim Jong Nam bằng chất độc thần kinh VX.

An Nhiên