12/04/2021 | 52

Truyền thông cộng sản khẳng định tổ chức Việt Tân có 1,000 tài khoản mạng xã hội để chống phá bầu cử

Truyền thông cộng sản khẳng định tổ chức Việt Tân có 1,000 tài khoản mạng xã hội để chống phá bầu cử

Bầu cử- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 12 tháng 4 năm 2021 đã đăng tải bài viết vu khống những người bất đồng chính kiến là các thế lực thù địch đang tăng cường chống phá, nhân dân, nhân quyền để gây hoang mang cho các cử tri trong thời điểm gần diễn ra vở kịch bầu cử đại biểu Quốc hội Cộng sản vào tháng 5.

Tờ báo này khẳng định, vừa qua, tổ chức Việt Tân đã lập mới 300 tài khoản mạng xã hội, và điều hành 1,000 tài khoản trên các mạng xã hội để phá hoại tư tưởng. Đồng thời cáo buộc âm mưu của những người dân bất đồng chính kiến, yêu tự do, dân chủ là để thực hiện chiến lược diễn biến hoà bình, gây hỗn loạn về lý luận, và tư tưởng để tạo ra những khoảng trống nhằm đưa hệ tư tưởng tư sản vào đầu óc các đảng viên để họ từng bước “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, xóa bỏ vai trò lãnh đạo độc tài của đảng Cộng sản.

Trung tá Cộng sản Nguyễn Ngọc Phương, phó trưởng phòng An ninh báo chí xuất bản thuộc cơ quan an ninh chính trị nội bộ của bộ Công an Cộng sản cho rằng, việc người dân nhận ra bầu cử của nhà cầm quyền chỉ là màn kịch dân chủ do đảng cộng sản làm đạo diễn là xuyên tạc. Người dân đưa ra các yêu sách đòi tự do, dân chủ, công khai, minh bạch là những yêu sách, đề nghị vô căn cứ. Việc người dân tham gia ứng cử đại biểu quốc hội độc lập bị ông Phương cho là chiêu trò để gây rối, phá hoại bầu cử.

Thí dụ như trường hợp nhà báo tự do Lê Trọng Hùng bị bắt sau khi nộp đơn ứng cử được báo Vietnamnet vu khống là do ông Hùng tự ứng cử theo kiểu gây rối là chính.

An Nhiên