20/08/2018 | 2

Truyền hình CSVN bị chỉ trích mạnh vì không mua quyền phát sóng Asiad 18

Truyền hình CSVN bị chỉ trích mạnh vì không mua quyền phát sóng Asiad 18

Ảnh: 24h

Đài truyền hình VTV của nhà cầm quyền CSVN đang bị dư luận trong nước chỉ trích dữ dội vì không mua bản quyền phát sóng Đại Hội Thể Thao Châu Á ASIAD 2018 ở Indonesia, một sự kiện thể thao mà chính Việt Nam năm 2014 đã quyết định từ chối tổ chức.

Truyền thông trong nước đưa tin, một trang mạng mang tên “Xôi Lạc TV” bất ngờ trở thành tụ điểm ăn khách nhờ phát hình trực tiếp lễ khai mạc ASIAD 18 vào tối Thứ Bảy 18/08. Sau sự kiện lịch sử đội tuyển túc cầu nam dưới 23 tuổi của Việt Nam đá bại Nhật Bản 1-0 để đứng đầu bảng D vào vòng 2, làn sóng chỉ trích đài truyền hình nhà nước lại càng dâng cao.

Được biết đài VTV đã rất trễ nãi trong việc thương lượng mua bản quyền phát hình ASIAD 18. Cuối cùng đài này quyết định từ chối mua bản quyền với giá khoảng 4-5 triệu Mỹ kim.

Nhiều cư dân mạng xã hội Việt Nam đang mạt sát ban giám đốc VTV bằng những lời lẽ nặng nề. Blogger Hoàng Hải Vân viết trên Facebook rằng, “Những cái vung tay nhẹ như không tiêu tốn của đất nước hàng tỷ đô la, nhưng chẳng quan chức nào thấy tiếc. Còn bỏ ra chỉ mấy triệu đô la để phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân thì tính toán như người buôn thúng bán mẹt”.

Tưởng cũng nên nhắc lại, Việt Nam từng được trao quyền tổ chức ASIAD 18, nhưng chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào năm 2014 đã quyết định từ chối. Lý do là chi phí lên tới 150 triệu Mỹ kim quá lớn đối với Việt Nam.

Huy Lam / SBTN

TAGS: asiad 18