17/06/2015 | 0

Truy tố trạm trưởng kiểm lâm Thanh Hóa về tội nhận hối lộ

Truy tố trạm trưởng kiểm lâm Thanh Hóa về tội nhận hối lộ

Theo đó, Cơ quan điều tra đề nghị truy tố 2 cán bộ của chi cục Kiểm Lâm Thanh Hóa gồm: Lê Đức Hải (SN 1979, nguyên Trạm trưởng Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCC rừng số 1) và Lê Văn Hải (SN 1974, nguyên Phó Đội trưởng Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCC rừng số 1) về hành vi vòi vĩnh, đe dọa, nhận hối lộ 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trước đó, ngày 1/8/2014, sau khi nhận được tin báo tố giác một chiếc ôtô đang trên đường vận chuyển số gỗ trái phép từ Tp.Vinh – Nghệ An đến địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Lê Đức Hải liền điện thoại chỉ đạo cho thuộc cấp của mình là Lê Văn Hải theo dõi và kiểm tra. Tổ tuần tra đã tìm thấy xe này đang di chuyển về địa phận huyện Quảng Xương – Thanh Hóa, dừng xe yêu cầu kiểm tra số gỗ trên chiếc xe này. Tài xế Lê Viết Mùi đã xuất trình một bộ hồ sơ bao gồm hơn 19m3 gỗ xẻ cẩm lai. Nhưng khi kiểm tra phát giác một số thanh gỗ không có trong hồ sơ, nên tổ công tác đã yêu cầu đưa xe về Đội Kiểm lâm số 1.

Tại đây, tài xê Lê Viết Mùi liên tục bị Lê Đức Hải và Lê Văn Hải đe dọa, và gợi ý chung chi tiền để không bị xử phạt. Về phía công ty nơi tài xế Mùi đang làm việc, sau khi nhận được tin báo, đã cử đại diện cho công ty là anh Nguyễn Võ Nguyên ra Thanh Hóa làm việc với đội kiểm lâm, cùng đi với anh là một cán bộ mật báo của thuộc cơ quan cơ quan điều tra Bộ công an. Trong khi làm việc, anh Nguyên cũng đã bị gây khó dễ và yêu cầu phía công ty phải chi ra 100 triệu đồng. Chiều ngày 1/8/2014, anh Nguyên đã mang theo số tiền chung chi theo như yêu cầu trước đó của Lê Đức Hải, trong lúc nhận tiền tại phòng làm việc của Lê Văn Hải thì bị lực lượng ập vào bắt quả tang. Cả hai đối tượng bị bắt giữ về tội nhận hối lộ.

Huỳnh Quốc / SBTN