18/02/2018 | 0

Truy tố người Nga là điều được trông đợi từ ông Mueller

Truy tố người Nga là điều được trông đợi từ ông Mueller

Washington, D.C. (CBS) – Tiếp theo sau bản cáo trạng đối với 13 người Nga vì can dự vào cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, Dân biểu Trey Gowdy thuộc đảng Cộng Hòa từ tiểu bang South Carolina nói rằng, bản cáo trạng cho người dân Mỹ biết một điều mà một số người đã biết từ lâu. Đó là nước Nga không phải là bạn của người Mỹ.

Ông Gowdy nói Nga đã cố gắng phá hoại những nền tảng của nền dân chủ Mỹ. Dân biểu Gowdy là một trong những người ủng hộ công tố viên đặc biệt Robert Mueller ngay từ đầu, và từng yêu cầu dành cho ông Mueller thời gian, nguồn lực và tư thế độc lập để làm công việc của mình.

Xuất hiện trong chương trình “Face the Nation” của đài CBS hôm Chủ Nhật 18/02, ông Gowdy nói, cáo trạng mới đúng là điều mà mọi người ủng hộ muốn ông Mueller thực hiện.

Hôm Thứ Sáu, ông Mueller cáo buộc 13 công dân Nga và 3 công ty Nga về những vi phạm liên quan tới việc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Cáo trạng mô tả một âm mưu tinh vi bao gồm việc đánh cắp danh tính của người Mỹ, gieo rắc bất đồng trên mạng xã hội, tuyên truyền nhắm vào những người Mỹ vô tâm, và thậm chí giàn dựng những cuộc biểu tình chính trị từ xa.

Dân biểu Gowdy cho rằng, người dân Hoa Kỳ cần phải chống trả những âm mưu của Nga trong các cuộc bầu cử năm 2018 và 2020. Ông đề nghị người dân nên thực sự nghi ngờ bất cứ gì họ đọc trên truyền thông xã hội, và hãy có suy xét độc lập của chính mình. (Huy Lam)