Đang tải...
13/08/2019 | 0

Truy tố người bạn của tay súng Dayton đã mua áo giáp, băng đạn dùng trong vụ thảm sát

Truy tố người bạn của tay súng Dayton đã mua áo giáp, băng đạn dùng trong vụ thảm sát

Ảnh: Reuters

Tin KTLA vào hôm thứ Hai (12 tháng 8): Tòa án sẽ truy tố một người bạn lâu năm của nghi can nổ súng ở Dayton Ohio. Người này đã mua áo giáp, một băng đạn 100 viên, và một bộ phận của khẩu súng được sử dụng trong vụ tấn công thảm sát ngày 4 tháng 8. Nhưng không có dấu hiệu cho thấy người này biết nghi can đang lên kế hoạch cho vụ giết người.

Ethan Kollie nói với các điều tra viên rằng anh đã giúp nghi can Connor Betts lắp ráp khẩu súng AR-15 khoảng 10 tuần trước. Theo hồ sơ tòa án, Kollie lần đầu nói chuyện với các điều tra viên chỉ vài giờ sau vụ tấn công. Anh kể lại đã mua áo giáp, băng đạn và phần vỏ kim loại nòng súng (upper receiver), đồng thời giữ tất cả tại nhà của mình để giấu cha mẹ anh Betts.

Các điều tra viên liên bang nhấn mạnh rằng không có bằng chứng nào cho thấy anh Kollie biết anh Betts sẽ sử dụng khẩu súng như thế nào, hay anh Kollie cố tình tham gia vào kế hoạch.

Theo KTLA, cáo buộc được đưa ra khi các công tố viên tiết lộ những tội danh chống lại Kollie, nhưng các tội danh này không liên quan đến vụ nổ súng ngày 4 tháng 8. Các công tố viên cáo buộc anh Kollie nói dối về việc không sử dụng cần sa trong tờ đơn ghi danh mua khẩu súng lục, nhưng khẩu súng này không được sử dụng trong vụ nổ súng ở Dayton. Theo luật, người sở hữu vũ khí khi đang sử dụng chất kích thích bất hợp pháp có thể chịu án tù 10 năm. Còn tội khai man liên quan đến súng có thể bị kết án tối đa 5 năm tù.

Cảnh sát cho biết lý lịch của hung thủ Betts đủ để cho phép y tự mua khẩu súng. Khẩu súng được mua trên mạng từ một đại lý ở Texas, và được chuyển đến một đại lý khác ở Dayton. (Mộc Miên)

Đang tải...