26/11/2015 | 0

Truy tố 7 kẻ đánh chết thiếu niên ở nhà thờ

Truy tố 7 kẻ đánh chết thiếu niên ở nhà thờ

Utica, New York. (Reuters) — Bảy người liên quan đến vụ đánh chết một thiếu niên trong một phiên tư vấn tại nhà thờ ở tiểu bang New York đã không nhận tội hôm Thứ Tư.

Họ bị một đại bồi thẩm đoàn truy tố tội giết người cấp độ 2 vào hôm Thứ Ba. Các công tố viên nói rằng Lucas Leonard, 19 tuổi, đã bị đánh đến chết hồi tháng 10 vừa qua trong phiên tư vấn dài 10 giờ tại nhà thờ Word of Life ở Chadwicks, khoảng 50 dặm về hướng đông của Syracuse. Em của Lucas là Christopher, 17 tuổi, bị nhiều thương tích do bị đánh liên tục trong cùng một phiên tư vấn, được cho là đã xảy ra vì Lucas muốn rời khỏi giáo đoàn. Quyết định của đại bồi thẩm đoàn cáo buộc người cha của hai anh em, là ông Bruce Leonard, 65 tuổi, 13 tội danh hình sự bao gồm giết người cấp độ 2, bắt cóc và tấn công theo nhóm.

Đại bồi thẩm đoàn cũng cáo buộc các tội danh vừa kể đối với mục sư của nhà thờ là bà Tiffanie Irwin, 29 tuổi; các giáo dân là Traci Irwin, David Morey, 26 tuổi, Linda Morey, 54 tuổi, Joseph Irwin, 26 tuổi; và Sarah Ferguson, 33 tuổi, là người chị cùng cha khác mẹ của Lucas và Christopher. Trong một cuộc điều trần sơ khởi hồi tháng trước, Christopher ra trước tòa khai rằng hai anh em họ bị đánh bằng một sợi dây điện chế biến thành một chiếc roi. Christopher cũng cho biết em đã cố gắng hồi sinh anh mình trước khi cả hai được đưa lên hai chiếc xe van riêng rẽ.

Lucas sau đó qua đời tại bệnh viện ở Utica, New York. (Huy Lam)