23/02/2022 | 31

Truy tố 13 công an “giải cứu” nhiều người liên quan đến ma tuý để lấy tiền

Truy tố 13 công an “giải cứu” nhiều người liên quan đến ma tuý để lấy tiền

Trụ sở công an phường- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Saigon.- Báo Vietnamnet ngày 23 tháng 2 năm 2022 loan tin, cơ quan cảnh sát điều tra công an Cộng sản tại Sài Gòn vừa hoàn thành kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm soát cùng cấp để truy tố 13 viên chức công an phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Trong số 13 viên công an này, có thiếu tá Phạm Thanh Tuấn, là Trưởng công an phường; trung tá Lê Văn Quý, và trung tá Lê Văn Hoà đều là phó trưởng công an phường. 10 người còn lại là công an viên.

Kết quả điều tra cho biết, từ tháng 4 năm 2018 đến khi bị phát hiện là tháng 4 năm 2020, công an phường Phú Thọ Hoà đã ngầm tổ chức các buổi tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, nếu phát hiện các đối tượng liên quan đến hoạt động tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép ma tuý thì sẽ tạm giữ họ lại cùng tang vật, và ghi lời khai.

Sau khi thực hiện các động tác trên thì lực lượng công an phường liền gọi điện cho người nhà các đối tượng mang tiền đến chung chi, “giải cứu” cho các đối tượng. Việc “giải cứu” này đã được công an phường Phú Thọ Hoà thực hiện cho nhiều người phạm pháp ma tuý. Cho đến khi, một người trong số họ đã làm đơn tố cáo.

Cơ quan điều tra cho biết, có khoảng 51 người là nghi vấn đã chi tiền cho công an phường Phú Thọ Hoà để không bị đưa ra luật pháp giải quyết, và họ đã thừa nhận sự việc.

An Nhiên