Truy nã thủ phạm giết người đàn ông gốc Việt tại Oregon

Truy nã thủ phạm giết người đàn ông gốc Việt tại Oregon

Các nhà điều tra không nêu rõ địa điểm hoặc bao nhiêu phát súng bắn vào người Duy Nguyễn. Cảnh sát Jim Wolf cho biết, hiện đang truy tìm người đàn ông tên là Orlando Lee Poucey vì tội giết người, sử dụng trái phép vũ khí giết người và sở hữu súng.

Pouncey có tiền án tại nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ, nhưng chưa từng gây án tại Oregon. Pouncey là một người bạn của vợ cũ ông Duy. Người này được nhận diện lần cuối khi bỏ chạy khỏi căn nhà của vợ cũ ông Duy, hướng tới đường Canterbury. Pouncey sống ở gần đó, tại khu chung cư Maple Tree.

Phát ngôn viên cảnh sát thành phố Tigard, ông Jim Wolf cho biết Pouncey và Nguyen là người quen của nhau. Trước khi xảy ra vụ nổ súng, họ có cãi nhau. Ông Wolf nói ông không biết họ cãi nhau về chuyện gì, và cho biết cảnh sát đang nỗ lực xác định động cơ vụ nổ súng.

Vợ cũ của ông Duy cùng con trai đã chứng kiến sự việc. Một người hàng xóm cho biết đã nghe thấy 3 tiếng súng và vội vã chạy đến xem chuyện gì đã xảy ra. Cảnh sát sau đó đến hiện trường và cấp cứu cho ông Duy, đồng thời tìm kiếm Pouncey. Cảnh sát nhanh chóng tìm được khẩu súng gây án mà họ tin là của nghi phạm Pouncey.

Tổ chức ngăn chặn tội phạm Oregon đang treo thưởng 1,000 Mỹ kim cho người nào cung cấp thông tin giúp bắt giữ nghi phạm Pouncey.

Thanh Lan / SBTN