Truy nã người gốc Việt nghi bắn chết một nhà hoạt động giới tính ở San Francisco

Truy nã người gốc Việt nghi bắn chết một nhà hoạt động giới tính ở San Francisco

Cảnh sát San Francisco đang yêu cầu công chúng giúp tìm một người đàn ông gốc Việt, tình nghi bắn chết một nhà hoạt động hồi mùa thu vừa qua.

Ông Anthony Torres, một nghệ sĩ và DJ được biết tới nhiều hơn qua nhân vật hóa trang mang tên “Bubbles”, bị bắn chết ở góc đường Larkin và Myrtle vào ngày 9 tháng 9. Theo báo mạng SFGate hôm Thứ Sáu 12/01, các nhà điều tra án mạng trong cùng ngày xác định nghi can là cư dân San Francisco 30 tuổi tên Nguyễn Trung Hiếu. Sở cảnh sát đưa ra một trát bắt, kèm theo mức tiền bảo lãnh tại ngoại là 15 triệu Mỹ kim để lùng bắt nghi can.

Cảnh sát cho hay một cuộc điều tra sơ bộ giả định đây không phải là một tội ác do thù ghét, nhưng bạn bè của ông Torres cho biết họ tin rằng ông bị giết vì phong cách vượt mọi quy ước về giới tính của mình. Ông Torres đã tạo ra nhân vật Bubbles sau khi dọn từ Phoenix tới San Francisco khoảng hai thập niên trước. Bubbles đội tóc giả vàng óng, mặc áo đầm, trang điểm diêm dúa và đeo kính đen quá khổ. Ông Torres thường lui tới các vũ trường vùng vịnh San Francisco, hành nghề DJ tại các bữa tiệc gia đình, tham gia những cuộc diễn hành về quyền dân sự và nhiều sự kiện khác.

Cảnh sát cho rằng nghi can Nguyễn Trung Hiếu có vũ trang và nguy hiểm. Ai có thông tin có thể giúp ích cho cuộc điều tra, hãy gọi vào đường dây nóng 24 giờ của cảnh sát San Francisco ở số (415) 575-4444 hoặc nhắn tin tới TIP411.

Huy Lam / SBTN