12/03/2018 | 2

Truy nã di dân bất hợp pháp cán chết người nhưng được nhà tù Denver phóng thích

Truy nã di dân bất hợp pháp cán chết người nhưng được nhà tù Denver phóng thích

Denver, Colorado. (Fox News) – Một di dân bất hợp pháp bị buộc tội giết người trong vụ tai nạn xe hơi bốc cháy trên một Interstate ở Colorado. Người này được thả ra khỏi nhà tù sau khi đóng tiền bảo lãnh hôm Thứ Bảy 10 tháng 3, bất chấp bị Cơ Quan Di Trú Liên Bang ICE truy nã.

Theo Sở Cảnh Sát Denver, Ivan Zamarripa-Castaneda 26 tuổi, bị buộc tội chạy trốn sau khi có liên quan tới vụ tai nạn làm xe nạn nhân bốc cháy vào tuần trước, khiến nạn nhân qua đời bên trong xe. Tuy nhiên FOX 31 trích dẫn hồ sơ nhà tù cho thấy Zamarripa-Castaneda được phép đóng tiền bảo lãnh và được trả tự do tạm thời vào cuối tuần qua.

Viên chức ICE không trả lời mọi câu hỏi của Fox News, muốn biết hiện nay Zamarripa-Castaneda đang ở đâu. Hồ sơ nhà tù cho thấy nghi can 26 tuổi đóng tiền bảo lãnh 2,500 Mỹ Kim, điều này có nghĩa là nghi can có thể trốn tránh sự truy lùng của nhân viên ICE, cho tới khi tòa án ấn định ngày xét xử tiếp theo. Theo Sở Cảnh Sát Denver, họ làm vậy vì tôn trọng phán quyết của tòa án đưa ra vào năm 2013, trong đó cho rằng lệnh kéo dài thời gian giam giữ di dân bất hợp pháp là không đúng.

Sở Cảnh Sát Denver nói với Fox News rằng, nếu nhân viên ICE không trình ra lệnh bắt giữ tội phạm hình sự, thì Zamarripa-Castaneda có thể ra về sau khi đóng tiền bảo lãnh.

Một luật sư chuyên bào chữa cho tội phạm hình sự nói với Fox News rằng sở cảnh sát không làm điều gì sai trái, kể cả việc thả nghi can có liên quan tới tội ác. (Mai Đức)