Đang tải...
23/09/2014 | 0

Truy lùng hai tài xế xe hơi không dừng xe cứu người rơi xuống ao

Truy lùng hai tài xế xe hơi không dừng xe cứu người rơi xuống ao

Một chiếc xe du lịch lâm nạn rạng sáng ngày 22 tháng 9, năm 2014 trên đoạn quốc lộ 62, thuộc địa phận huyện Mộc Hoá, tỉnh Long An làm 4 người thiệt mạng vẫn còn gây xôn xao dư luận.

Trong số các nạn nhân có hai vợ chồng cùng làm bác sĩ, là ông Đặng Chí Đông Giang, 48 tuổi và vợ là Phan Thị Ngọc Liên. Bác sĩ Giang trước đây tùng sự tại Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Mộc Hoá, và bà Liên đang theo học lớp bác sĩ chuyên khoa tại trường Đại học Y dược Sài Gòn. Hai người còn lại là tài xế Đặng Anh Thi, 30 tuổi, và bà Đặng Thị Tuyết Trinh, 45 tuổi, cháu và em ruột của bác sĩ Giang.

Báo Một Thế Giới dẫn lời một cư dân cư ngụ gần nơi xảy ra tai nạn cho biết, đã nghe tiếng động mạnh khoảng 4 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 9, sau đó trông thấy chiếc xe du lịch lao xuống ao lật nhào, làm 4 người ngồi trong xe bị chết ngộp. Nhân chứng này cho biết đã ngoắc lần lượt hai chiếc xe hơi chạy ngang đường để nhờ tiếp tay cứu người lâm nạn nhưng cả hai ông tài xế đều bỏ chạy luôn. Phải nửa tiếng đồng hồ sau, ông Sáu Hồng là một cư dân địa phương mới chặn được một chiếc xe và tài xế lái xe cùng nhiều người khác cùng tiếp sức phá cửa kính, lôi bốn người kẹt trong chiếc xe bị lật ra ngoài. Tuy nhiên, tất cả các nạn nhân đều đã ngừng thở. Nhân chứng còn nói nếu được lôi ra ngoài sớm hơn, có lẽ các nạn nhân đã được cứu sống.

Sáng ngày 23 tháng 9, Phó trưởng ban An toàn Giao thông tỉnh Long An cho hay, đã đề nghị Công an Cộng sản Việt Nam tại huyện Mộc Hoá điều tra và truy lùng tài xế hai chiếc xe đã không dừng lại để cứu người bị lâm nạn. Một công điện của Uỷ ban An toàn – Giao thông Quốc gia cũng nói rằng, cần điều tra sự việc nêu trên để trừng trị những kẻ không cứu người lâm nạn, theo qui định của pháp luật. (S. Châu)

Loading...