Truy lùng 2 nghi can gốc việt giết người tại San Jose

Truy lùng 2 nghi can gốc việt giết người tại San Jose

Theo thông tin của cảnh sát San Jose công bố hôm 9/1/2015, Sai Lê 19 tuổi và Nam Huỳnh 18 tuổi đang bị truy lùng vì có liên quan đến cái chết của Alexander Thạch Nguyễn, một trong 2 người bị bắn trong vụ nổ súng đêm ngày 1 tháng 1, bên ngoài một hộp đêm ngay trung tâm mua sắm tại McLaughlin Avenue và East Capitol Expressway.

Hai nghi can được cho là nguy hiểm vì có vũ khí. Alexander Thạch Nguyễn, 22 tuổi, cư dân San Jose được đưa tới bệnh viện cấp cứu sau khi vụ nổ súng xảy ra nhưng đã qua đời sau đó. Nạn nhân thứ hai may mắn được sống sót. Cảnh sát cho biết họ không công bố cái chết của Alexander vì đề phòng Sai Lê và Nam Huỳnh sẽ chạy trốn khỏi khu vực.

Cảnh sát cho biết họ giữ kín tin Thach đã tử vong để đề phòng Sai và Nam lẫn trốn khỏi khu vực. Vì cho đến nay vẫn chưa thể xác định được vị trí của hai nghi can, nên quyết định công bố vụ giết người này hôm 9/1. Cảnh sát vẫn chưa tìm ra động cơ gây ra vụ nổ súng trên.

Bất cứ ai có thông tin về vụ nổ súng được yêu cầu liên lạc với cảnh sát Pat Guire hoặc cảnh sát Jason Tanner của Sở Cảnh sát San Jose tại 408-277-5382. Người cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ các nghi phạm sẽ nhận được phần tiền thưởng từ cơ quan Silicon Valley Stoppers.

Trong năm ngoài đã xảy ra 32 vụ giết người ở San Jose. (Thanh Lan)