04/09/2014 | 0

Trường trung học ở quận Cam, Nam Cali đóng cửa vì thư đe dọa đánh bom

Trường trung học ở quận Cam, Nam Cali đóng cửa vì thư đe dọa đánh bom

Fountain Valley, California. (CBS) – Trường Fountain Valley High School, một trong những trường trung học có đông học sinh gốc Việt theo học, bị đóng cửa hôm Thứ Tư 3 tháng 9 vì một lời đe dọa xả súng và đánh bom.

Cảnh sát cho hay, một bức thư điện tử đe dọa đã được gửi đến trường từ trương mục thư điện tử của một học sinh. Bức thư đe dọa này đã khiến cho nhà trường hủy bỏ tất cả các lớp học trong nguyên ngày. Trung Sĩ Tony Luce thuộc sở cảnh sát Fountain Valley cho biết, bức thư đe dọa cho biết là học sinh này sẽ đến trường vào buổi sáng Thứ Tư với một khẩu súng trường tấn công và sẽ giết bất cứ người nào còn sống sót sau khi bom nổ.

Trong nhiều giờ liền, các thành viên của toán gỡ bom quận Cam và chó nghiệp vụ lùng sục khắp ngôi trường trung học tọa lạc trên đường Bushard Street, vừa ra khỏi xa lộ 405. Các nhà điều tra cũng đi đến nhà của một thiếu niên 17 tuổi theo học trường này, nhưng cho đến nay họ vẫn chưa xác định được bức thư điện tử đã được gửi đi từ máy điện toán ở nhà hay từ điện thoại của học sinh này.

Trung Sĩ Luce cũng nói cảnh sát không tìm thấy dấu hiệu là bức thư điện tử là do học sinh này gửi trực tiếp, do đó có thể trương mục thư điện tử của em này đã bị đột nhập. Các nhà điều tra cũng không tin là thiếu niên này có súng. (H. Lam)