22/06/2022 | 96

Trường tiểu học Robb sẽ bị phá bỏ sau vụ thảm sát

Trường tiểu học Robb sẽ bị phá bỏ sau vụ thảm sát

Thị trưởng thành phố Uvalde hôm thứ Ba (21 tháng Sáu) cho biết Trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas, nơi diễn ra vụ nổ súng đẫm máu khiến 19 trẻ em và hai giáo viên thiệt mạng vào tháng trước, sẽ bị phá bỏ.

Reuters cho biết thông báo của thị trưởng được đưa ra vài giờ sau khi một viên chức cao cấp của Texas nhận xét rằng phản ứng của cơ quan công lực trong vụ nổ súng là “một thất bại thảm hại”, trong đó một chỉ huy đã đặt tính mạng của các cảnh sát lên trên những đứa trẻ.

Ông Don McLaughlin, Thị trưởng Uvalde, không đưa ra mốc thời gian cụ thể khi nào ngôi trường sẽ bị phá bỏ, nhưng cho biết tại một cuộc họp hội đồng rằng họ không bao giờ có thể yêu cầu một đứa trẻ hoặc một giáo viên nào quay lại ngôi trường đó.

Trong một cuộc điều trần riêng tại Thượng viện tiểu bang Texas về vụ nổ súng ngày 24 tháng Năm, ông Steven McCraw, Giám đốc Sở An toàn Công cộng (DPS) Texas, cho biết chỉ huy tại chỗ đã đưa ra quyết định sai lầm và các cảnh sát tại hiện trường không được đào tạo đầy đủ, làm lãng phí thời gian quý báu để có thể cứu mạng những học sinh. Nhiều phụ huynh, người thân của học sinh và nhân viên bày tỏ sự tức giận trước hành động của cảnh sát sau khi tay súng tiến vào trường tiểu học Robb và bắt đầu nổ súng.

Vài ngày sau vụ nổ súng, DPS Texas cho biết có tới 19 cảnh sát đứng đợi hơn một giờ ở hành lang bên ngoài các lớp học 111 và 112 trước khi một đội chiến thuật do đội Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ dẫn đầu xông vào bên trong.