10/03/2017 | 0

Trưởng phòng tư pháp huyện ở Vĩnh Long bị thuộc cấp đâm tại sở làm

Trưởng phòng tư pháp huyện ở Vĩnh Long bị thuộc cấp đâm tại sở làm

Ảnh: Người Lao Động

Một trưởng phòng tư pháp huyện ở tỉnh Vĩnh Long bất ngờ bị một thuộc cấp đâm trọng thương ngay tại nơi làm việc.

Tin cho hay, khoảng 8 giờ sáng Thứ Sáu 10 tháng 3, ông Nguyễn Văn Đợi, 56 tuổi, trưởng phòng Tư Pháp huyện Trà Ôn, bị ông Trương Văn Ai, 50 tuổi, dùng dao đâm thủng bụng ngay tại phòng làm việc. Sau khi đâm ông Đợi, ông Ai quăng dao tại cổng trụ sở ủy ban huyện, chạy xe máy về nhà trên đường Thống Chế Điều Bát ở thị trấn Trà Ôn, rồi cố thủ bên trong.

Sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh Viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ, ông Đợi đã qua cơn nguy kịch. Các bác sĩ cho biết ông Đợi bị thủng bụng, thủng ruột non, đứt gân cơ duỗi cổ tay trái.

Công an huyện Trà Ôn và công an tỉnh Vĩnh Long đã điều động lực lượng đến nhà ông Ai thuyết phục ông này ra đầu thú, nhưng không thành công. Đến 11 giờ 45 phút trưa, giới hữu trách mới khống chế được ông Ai, giải về trụ sở công an huyện Trà Ôn để lấy lời khai sơ khởi. Tin cho hay, lúc cố thủ trong nhà, ông Ai có mặc áo giáp.

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin riêng, cho rằng nguyên nhân ông Đợi bị đâm có thể là do mâu thuẫn tại sở làm. Nhưng cũng tờ báo này cho biết ông Ai có tiền sử bệnh tâm thần. Gia đình cho biết từ sau Tết Nguyên Đán đến nay, tình trạng bệnh của ông Ai có dấu hiệu tái phát. Gia đình đã báo với nhà chức trách, nhưng tình trạng của ông Ai chưa được chữa trị, thì xảy ra vụ tấn công này.

Huy Lam / SBTN