26/02/2014 | 0

Trường Oklahoma xây phòng trú ẩn cho học sinh

Trường Oklahoma xây phòng trú ẩn cho học sinh

Oklahoma City, Oklahoma. (CBS)
Các viên chức thành phố Oklahoma cho biết một dự luật yêu cầu tất cả các trường mới xây phải có nơi trú ẩn hoặc phòng an toàn cho học sinh, vừa được thông qua vào hôm qua. Họ nói đây là một phần của luật xây dựng tại thành phố Oklahoma. Kể từ nay, tất cả các trường học xây cất trong phạm vi thành phố phải được xây dựng theo tiêu chuẩn mới. Luật này có hiệu lực trên toàn 24 quận hạt có trường học bên trong phạm vi thành phố Oklahoma.
Tại buổi họp báo, Thị trưởng Mick Cornett cho biết mỗi học sinh đến trường phải được bảo đảm mức độ an toàn đúng tiêu chuẩn. Ông là người đưa đề nghị này vào đầu năm nay. Ông nói hiện nay trẻ con vẫn chưa được sự an toàn khi đến trường, nhưng ông hy vọng trong một thời gian ngắn, chính quyền thành phố sẽ làm được điều này. Một số trường mới ở Edmond đang xây thêm các phòng an toàn cho học sinh.
Trường tiểu học Heritage ở North Edmond sẽ có 6 phòng an toàn, mỗi phòng trị giá từ 30,000 đến 35,000 Mỹ kim. Chi phí tổng cộng của nhà trường là 14.5 triệu Mỹ kim. Một phiếu chống duy nhất là của ủy viên James Griener. Ông nói thành phố không nên buộc các trường phải làm theo quyết định trên. – M. Đức