06/12/2017 | 0

Trưởng nam tổng thống Trump khai báo trước quốc hội về vụ người Nga

Trưởng nam tổng thống Trump khai báo trước quốc hội về vụ người Nga

Washington DC. (CBS) – Hôm nay 6 tháng 12, trưởng nam của Tổng Thống Donald Trump quay trở lại Quốc Hội, khai báo trước Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện về cáo buộc người Nga gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử năm 2016, cũng như về sự thông đồng giữa Moscow với ban tranh cử của ông Trump.

Theo Reuters, Donald Trump Junior đến Quốc Hội trước 10 giờ sáng, và buổi phỏng vấn ông do các thành viên của Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện thực hiện, kéo dài trong nhiều giờ liền. Ngoài 3 ủy ban đặc biệt của Quốc Hội đồng loạt tổ chức cuộc điều tra, Bộ Tư Pháp cũng chỉ định ông Robert Mueller dẫn dắt cuộc điều tra của cơ quan FBI. Ộng Mueller thông báo cựu cố vấn an ninh Tòa Bạch Ốc Michael Flynn đã nhận tội nói dối với FBI về hai cuộc gặp với Đại Sứ Nga.

Trong thời gian qua, nhiều thành viên Cộng Hòa ở Quốc Hội chỉ trích các nhóm điều tra, cho rằng họ có quan điểm thành kiến với người Nga, và muốn chống lại ông Trump. Cách đây 3 tháng, Donald Trump Junior từng ra khai báo trước Ủy Ban Pháp Lý Thượng Viện. Hôm nay Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện cho biết họ cũng muốn tổ chức buổi điều trần để nghe Trump Junior khai báo. Theo các nhà lập pháp, buổi khai báo hôm nay diễn ra trong bí mật và những câu hỏi xoay quanh một luật sư người Nga, là nhân vật muốn gặp Donald Trump Junior để đưa thông tin bất lợi về cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ. Nhiều lần Donald Trump Junior phủ nhận về sự thông đồng của ông với người Nga. (Mai Đức)