10/07/2017 | 0

Trưởng nam tổng thống Trump gặp luật sư Nga sau khi được hứa cung cấp thông tin bất lợi cho Hillary Clinton

Trưởng nam tổng thống Trump gặp luật sư Nga sau khi được hứa cung cấp thông tin bất lợi cho Hillary Clinton

Washington DC. (Reuters) – New York Times trích lời 3 viên chức cố vấn Tòa Bạch Ốc, nói rằng con trai tổng thống Trump là Donald Trump Junior, đồng ý gặp luật sư liên quan đến điện Kremlin trong thời gian vận động chiến dịch 2016, sau khi được hứa rằng có thông tin gây tổn hại cho Hillary Clinton.

New York Times cho biết trưởng ban tranh cử lúc bấy giờ là Paul Manafort, và con rể của ông Trump là Jared Kushner, cũng tham dự cuộc họp tại Trump Tower ngày 9 tháng 6 năm 2016, hai tuần sau khi ông Trump giành được đề cử của đảng Cộng Hòa. New York Times trích dẫn một tuyên bố của Donald Trump Junior, trong đó ông thừa nhận cuộc gặp với luật sư Nga Natalia Veselnitskaya. New York Times trích dẫn câu nói của Donald Trump Junior, rằng “sau cuộc trò chuyện vui vẻ, vị nữ luật sư cho biết bà có thông tin về nhiều cá nhân có liên quan với nước Nga, đang tài trợ cho đảng Dân Chủ cũng như cho bà Clinton lúc bấy giờ là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ. Theo New York Times, sau thông tin đó, bà Veselnitskaya chuyển cuộc đối thoại sang việc nhận con nuôi của Nga, và chính phủ Mỹ đưa Nga vào danh sách các nước ngược đãi nhân quyền.

Sau bài viết của New York Times được phát hành hôm qua 9 tháng 7, Mark Corallo là phát ngôn viên nhóm luật sư của tổng thống Trump, khẳng định qua email rằng tổng thống không hề biết và không có mặt tại cuộc họp mà New York Times đưa tin. (Mai Đức)