23/02/2016 | 1

Trưởng khoa bị sinh viên tố cáo bán đề, bán điểm

Trưởng khoa bị sinh viên tố cáo bán đề, bán điểm

Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Theo báo Tuổi Trẻ, trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt dính vào rắc rối. Công an đã vào cuộc để xác minh việc ông Nguyễn Văn Bắc, người từng là Trưởng khoa mầm non của trường đã bán đề cho các sinh viên để đậu một số môn dễ dàng.

Một nữ sinh viên đã đứng ra tố cáo ông Bắc, 4 người khác ký vào xác nhận việc đã đưa tiền cho ông này để đậu được một số môn học, như: Tâm lý học, Anh văn 2. Số tiền mà những sinh viên này đã đưa cho ông Bắc là từ 4-6 triệu đồng.

Các sinh viên đã đút tiền cho ông Bắc đã ghi âm lại cuộc mặc cả, nói chuyện giữa họ. Sau khi họ đưa tiền, ông Bắc không giúp hết mình nên những sinh viên này quay ngược lại tố cáo. Trong các đoạn ghi âm, công an xác nhận giọng nói đó chính là của ông Bắc.

Một nạn nhân của trò dối trá do ông Bắc lập ra nói với phóng viên báo Tuổi Trẻ: “…tôi phát hiện thầy Bắc nhận tiền mà thực chất không giúp được gì, chỉ lợi dụng để trục lợi. Ngoài ra thầy còn một mực đòi 2 triệu đồng khi tôi không có khả năng gửi thêm. Vì vậy tôi đã làm đơn tố cáo thầy Bắc và cung cấp bằng chứng cho nhà trường”.

Khi sự việc bị lộ ra, trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt đã cách chức ông Nguyễn Văn Bắc từ năm 2015. Cùng với đó là kỷ luật về mặt đảng.

Tuy nhiên, điều lạ lùng là mới đây, ủy ban kiểm tra đảng tỉnh Lâm Đồng lại mới ra quyết định xóa hình thức kỷ luật đảng đã dành cho ông Bắc.

Theo tìm hiểu của báo Tuổi Trẻ, không chỉ mỗi ông Bắc bán đề cho sinh viên, mà lâu nay trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt nhận được rất nhiều đơn nặc danh tố cáo 7 giảng viên trong trường tham gia bán điểm, bán đề cho sinh viên. Tuy nhiên, những đơn từ tố cáo này lại không thể cung cấp bằng chứng cho nhà trường, nên Ban giám hiệu chỉ nhắc nhỡ chung chung.

Ngọc Quân/SBTN