03/01/2022 | 23

Trường học tại Hoa Kỳ tìm cách thích ứng với số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến

Trường học tại Hoa Kỳ tìm cách thích ứng với số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến

Trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến, nhiều học khu đang áp đặt trở lại quy định đeo khẩu trang bắt buộc, trong khi một số khác đang tìm cách tăng cường xét nghiệm cho học sinh và nhân viên. Bên cạnh đó, một số ít hệ thống trường học đang chuyển sang học trực tuyến trong thời gian ngắn.

Theo KTLA, do sự xuất hiện của biến thể Omicron, nhiều trường học đã phải thay đổi kế hoạch giảng dạy sau kỳ nghỉ đông, với các quản trị viên lại điều chỉnh các chính sách và thực hiện các điều chỉnh để đối phó với đại dịch đang thay đổi. Tất cả đều cho thấy các nhà trường phải linh hoạt trong chính sách của họ.

Ông Roger León, hiệu trưởng học khu Newark, cho biết học sinh sẽ phải học trực tuyến trong hai tuần đầu của năm học mới. Trường học và các nhà lãnh đạo tiểu bang cho biết họ đang sử dụng kinh nghiệm phòng chống dịch trong hai năm qua để cố gắng giảm lây nhiễm nhưng vẫn tránh nhà trường phải ngừng hoạt động trong thời gian dài. Tuy nhiên, áp lực từ các phụ huynh và nghiệp đoàn giáo chức đã làm tăng thêm tính cấp bách xung quanh các biện pháp an toàn khi biến thể Omicron khiến trẻ em phải nhập viện với con số kỷ lục.

Trong khi đó tại thành phố New York, tiểu bang đã cung cấp 2 triệu bộ xét nghiệm tại nhà để tăng cường xét nghiệm cho học sinh sau kỳ nghỉ. Theo các viên chức, những học sinh có bạn cùng lớp có kết quả xét nghiệm dương tính có thể tiếp tục đến trường miễn là các em xét nghiệm âm tính và không có triệu chứng.