27/11/2015 | 1

Trường học nông trại cho thiếu niên

Trường học nông trại cho thiếu niên

Reseda, California. (CBS) — Một trường trung học ở California đang cho các học sinh kém một cơ hội cuối cùng đặc biệt để có một học vấn.

Nhiều thiếu niên đang lấy bằng trung học bằng cách làm việc trong một nông trại. Bryson Wesley đã học tại 16 ngôi trường khác nhau và ở lại lớp 2 lần. Trường trung học kiểu nông trại nằm bên ngoài Los Angeles này là cơ hội chót để Bryson tốt nghiệp. Tại đây, Bryson cùng với bạn học chăm sóc những con vật được giải cứu và giúp chúng phục hồi thương tích. Bryson nói điều này cho em cảm giác là người cần thiết. Tại đây, khác với lớp học truyền thống, có những công việc cụ thể dành cho từng em học sinh, khiến cho các em buộc phải có mặt và buộc phải làm việc. Những em học sinh khác nói rằng, các con vật tại đây không hề phán xét các em dựa trên màu sắc băng đảng hay một đặc điểm nào khác.

Esmeralda Orellana nói rằng nông trại này đã cứu mạng em. Sau khi bị bắt vì nghiện ma túy, giờ đây Esmeralda đang cùng với hơn 100 bạn học thu hoạch mùa màng hữu cơ và nhận lấy những phần thưởng. Đó là được mang những củ khoai lang về nhà cho bữa tiệc Lễ Tạ Ơn. Nông trại mang tên Kindred Spirits do bà Karen Snook thành lập, với sự hợp tác của Khu học chính Los Angeles 2 năm trước đây. Hầu hết các em học sinh năm cuối làm việc tại đây đã hoàn tất các tín chỉ của mình và ra trường.

Nông trại cũng mở cửa cho công chúng vào xem. (Huy Lam)