24/04/2014 | 0

Trường học nổi di động đầu tiên hoạt động vùng sông nước Cửu Long

Trường học nổi di động đầu tiên hoạt động vùng sông nước Cửu Long

Đây là trường học nổi đầu tiên của Việt Nam do Ngân hàng HSBC Việt Nam phối hợp với Quỹ Dariu Việt Nam, một tổ chức phi chính phủ của Thụy Sĩ vừa tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng ở Vĩnh Long.
Tổng vốn đầu tư để có được ngôi trường nổi khoảng 1,2 tỷ đồng, gồm 36 máy laptop, máy lạnh, hệ thống bàn, ghế và chiếc tàu gỗ. Hiện tại, trường nổi đang đậu trước cổng Trường trung học Hồ Đức Thắng khiến nhiều học sinh ở đây tò mò, thích thú.
Những em học sinh ở Trường Hồ Đức Thắng -Thanh Bình, Vũng Liêm sẽ đầu tiên thừa hưởng từ dự án này. Sau trường học nổi đầu tiên này dự kiến sẽ có 10 trường học nổi tương tự sẽ được triển khai tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long rất phù hợp với hệ thống kênh rạch chằng chịt.
Ngoài trường học nổi di động còn có trường học trên container di động giúp ích rất nhiều học sinh ở vùng sâu, vùng xa. Những chiếc xe container có hiệu quả rất tốt đến với các trường vùng nông thôn có thể di chuyển bằng đường bộ.
Với 2 loại hình trường học di động này có thể len lỏi khắp các vùng nông thôn ở khu vực miền Tây, giúp các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận với trang thiết bị hiện đại. Toàn bộ kinh phí hoạt động từ điện, trang thiết bị giảng dạy, thuê giáo viên đều do dự án tài trợ để giúp trang bị kiến thức tin học căn bản cho các học sinh vùng sâu xa của khu vực Mêkong. (T. Lan)