15/01/2015 | 0

Trường học khoá cửa vì người lạ mặt có súng

Trường học khoá cửa vì người lạ mặt có súng

Arlington , Texas. (CBS) — Một trường tiểu học thuộc khu học chính Mansfield đã ở trong tình trạng khóa chặt cửa chiều Thứ Tư ngày 14 tháng 1, sau khi có báo cáo chưa được xác nhận là có một người lạ mặt cầm súng đột nhập khuôn viên trường.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát Arlington, bà Tiara Richard cho biết, một học sinh trường tiểu học Imogene Gideon đã nói với giáo viên là em trông thấy một người đàn ông cầm súng đi ở trong hoặc ở chung quanh trường. Cảnh sát Arlington và cảnh sát của học khu đã ra lệnh khóa trái cửa trường vào khoảng 3 giờ rưỡi chiều, trong khi họ lùng sục khắp khuôn viên ngôi trường ở tuyến phố 1200 trên đường Mansfield Webb Road. Mặc dù khuôn viên trường bị khóa, nhà trường vẫn cho phép từng nhóm nhỏ học sinh được ra về, khi phụ huynh của các em tới rước. Đến khoảng 5 giờ 45 phút, các giới chức cho biết không tìm thấy gì khả nghi trong khuôn viên trường.

Tuy nhiên, phụ huynh đến rước con em vẫn phải xuất trình căn cước có ảnh. Đài truyền hình địa phương cho biết trong thời gian khóa cửa trường, cảnh sát đã đi lùng sục từng phòng học và cả trên nóc các tòa nhà. Một số học sinh cho biết, các thầy cô giáo ban đầu còn bảo các em chui xuống gầm bàn, vì thầy cô cũng không rõ chuyện gì đang xảy ra bên ngoài. Vụ này xảy ra ngay trong tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ mùa đông. Nhiều phụ huynh nói rằng, họ không hề được nhà trường thông báo về tình hình trong trường, và chỉ được biết chuyện khi nghe con em họ kể lại. (Huy Lam)