01/04/2015 | 0

Trường học có học sinh bị tai nạn phi cơ không muốn bị quấy rầy

Trường học có học sinh bị tai nạn phi cơ không muốn bị quấy rầy

Haltern, Đức. (Reuters) – Hôm thứ Tư 1 tháng Tư, thị trưởng Bodo Klimpel cho biết, đã tám ngày trôi qua kể từ khi chiếc phi cơ của hãng hàng không Germanwings rơi xuống vùng núi Alps của nước Pháp, người dân thị trấn Haltrn am See của nước Đức vẫn còn xúc động và đau buồn.

Tuyên bố ngắn gọn trước khi buổi lễ tưởng niệm diễn ra tại nhà thờ St. Sixtus của địa phương, Klimpel nói rằng, thành phố của ông vẫn còn mang nặng nỗi u uất. Ông khen ngợi Lufthansa, công ty “mẹ” của Germanwings tỏ ra cởi mở trong việc cung cấp đầy đủ thông tin và nói rằng sự hiện diện của tổng giám đốc điều hành Lufthansa trong buổi lễ tưởng niệm là một dấu hiệu tốt. Klimpel cũng cầu mong giới truyền thông tôn trọng sự riêng tư của học sinh khi nhà trường mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ Phục Sinh. Ông nói: “Tôi mong khi trường học mở cửa trở lại, các đoàn ký giả nhiếp ảnh sẽ không đến trường để nhìn xem việc gì đang diễn ra. Trường học cần trở lại với đời sống thường nhật và đó là điều rất khó khăn hiện nay.” Ông cũng nhắc rằng, các kỳ thi kết thúc năm học sẽ bắt đầu ngay sau kỳ nghỉ lễ Phục Sinh, cho nên hầu hết học sinh không muốn bị đặt dưới sự quan sát của giới truyền thông.

Cũng trong ngày thứ Tư 1 tháng Tư, Bộ Nội Vụ Pháp công bố những thước phim quay khung cảnh đổ nát tại nơi phi cơ rơi, vài ngày sau khi giới chức thẩm quyền đào một con đường dẫn vào tận vùng núi Alpine hẻo lánh, cho phép đi thẳng đến khu vực xảy ra thảm hoạ. Chỉ có khoảng 15 nhân viên quân cảnh được trực thăng vận thả xuống các khe núi để chọn lọc các mảnh vỡ, cùng với khoảng 350 người được xe vận tải chở đến để lùng kiếm thi thể của các nạn nhân. Giới chức thẩm quyền nói rằng, chiếc phi cơ cùng với 150 con người ngồi bên trong hầu như tan nát thành trăm ngàn mảnh vụn. Trong số các mảnh vỡ lộn xộn có cả những điện thoại di động ghi lại được những hình ảnh hỗn loạn và cùng với tiếng la hét của hành khách trong những giây phút cuối cùng của chuyến bay. (Song Châu)