Đang tải...
11/09/2019 | 1

Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai bị cách chức

Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai bị cách chức

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin từ Đồng Nai, ngày 11/9/2019: Ông Hồ Văn Năm, uỷ viên Uỷ ban tư pháp của quốc hội kiêm trưởng đoàn đại biểu quốc hội của tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016-2021 có thể sẽ bị truy tố về những vi phạm pháp luật từ thời gian làm viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin Ban bí thư của đảng CSVN vừa ra quyết định kỷ luật ông Năm, người đang giữ chức vụ uỷ viên thường vụ tỉnh uỷ và trưởng ban Nội chính của tỉnh uỷ Đồng Nai, vì đã “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thực hiện không đúng nhiệm vụ, can thiệp trái quy định vào việc xử lý một số vụ án, vụ việc, vi phạm chỉ thị số 15-CT/TW, ngày 07/7/2007 của Bộ Chính Trị.”

Cụ thể, trong thời gian là viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Đồng Nai, ông này chỉ đạo, xử lý nhiều vụ án, sự việc không đúng quy định pháp luật.Với cương vị trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh từ tháng 8 năm 2018, ông này đã ký văn bản không đúng quy định của pháp luật, có biểu hiện can thiệp vào hoạt động của cơ quan chức năng giải quyết vụ án hình sự.

Ban bí thư kỷ luật ông Năm bằng hình thức cách hết chức vụ ở tỉnh uỷ Đồng Nai và đề nghị Ủy ban thường vụ quốc hội xem xét miễn nhiệm đại biểu quốc hội. Ông Năm từng là đại biểu quốc hội 3 khoá liên tiếp 12, 13 và 14.

Việc bãi miễn các chức vụ trong đảng và quốc hội của ông Năm có thể dẫn tới việc bắt và truy tố ông này về những sai phạm từ 2007 tới nay.

Ban bí thư cũng kỷ luật nhiều sỹ quan của Sở công an tỉnh Đồng Nai, trong đó có giám đốc đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, hai phó giám đốc Trần Thị Ngọc Thuận và Nguyễn Xuân Kim. Ông Mạnh bị cách chức giám đốc và có thể bị truy tố.

Quốc Tuấn

Đang tải...