10/12/2015 | 0

Trường dạy lái máy bay điều khiển từ xa

Trường dạy lái máy bay điều khiển từ xa

Sacramento, California. (CBS) — Trong khi máy bay điều khiển từ xa ngày càng trở nên phổ biến, một nhóm phi công ở California cảm thấy đã đến lúc mở trường dạy lái những phương tiện bay đang trở nên nhanh hơn và nguy hiểm hơn.

Ông Barry Morris là một phi công có bằng lái và cũng là huấn luyện viên từ Granite Bay. Ông cùng với các đối tác kinh doanh thành lập trường mang tên Drone University USA. Họ hy vọng doanh nghiệp mới thành lập được một năm này thành công lớn, nhờ một thế hệ mới những người ưa chuộng máy bay điều khiển từ xa, đang mua sắm cho mùa lễ năm nay. Hiệp Hội Công Nghệ Tiêu Thụ ước lượng, doanh thu máy bay điều khiển từ xa sẽ tăng tới 105 triệu Mỹ kim trong năm 2015, cao hơn 53% do với năm 2014. Ông Morris cho rằng, có một mối nguy đi kèm với thị trường đang tăng trưởng này, đó là bầu trời có thể bị tắc nghẽn với những phi công không có kỹ năng điều khiển máy bay của mình. Nhiều máy bay điều khiển từ xa tối tân có tốc độ lên tới 100 dặm một giờ, khiến cho tai nạn nếu xảy ra sẽ có hậu quả không nhỏ.

Trường Drone University hiện đang có nhiều lớp học trên khắp nước Mỹ, với học phí từ 1,000 cho tới 5,000 Mỹ kim. Trường đang mở rộng ra ngoài giới giải trí, và nhắm tới những doanh nghiệp và cơ quan chính phủ, với những ứng dụng bao gồm chụp ảnh bất động sản, tìm kiếm và cứu nạn cho giới thi hành luật pháp, và cứu hỏa. (Huy Lam)