03/11/2019 | 17

Trường đại học ở Hà Nội 3 năm liền sử dụng giáo trình in hình lưỡi bò

Trường đại học ở Hà Nội 3 năm liền sử dụng giáo trình in hình lưỡi bò

Ảnh: Xã Luận

Tin Vietnam.- Truyền thông trong nước ngày 3 tháng 11 năm 2019 loan tin, trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã lên tiếng giải thích về việc suốt 3 năm liền đã sử dụng giáo trình in đường lưỡi bò làm tài liệu giảng dạy cho sinh viên khoa Tiếng Trung và khoa Tiếng Nhật.

Ông Vũ Văn Hoá, hiệu phó nhà trường cho rằng, suốt thời gian qua nhà trường không hề nhận được phản ánh gì của sinh viên. Vì vậy, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo cho khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật kiểm tra lại.

Còn trên trang Zing, ông Hoá lại nói rằng, giáo trình có in hình lưỡi bò là giáo trình mới được trường mua vào đầu năm học 2019 đến 2020. Sau khi sự việc được phát hiện, nhà trường đã có quyết định thu hồi lại tất cả các giáo trình, kể cả những cuốn đã bán cho sinh viên. Lỗi của sự việc trên được ông Hoá cho là do nhà xuất bản, còn nhà trường chỉ là khách hàng mua về.

Trả lời trên báo Tiền Phong, một  hiệu phó khác của trường là ông Hà Đức Trụ cho rằng, phía nhà trường chưa biết ai đã mua những giáo trình trên, nhưng trách nhiệm thuộc về Ban Chủ nhiệm khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật.

Trước đó, sinh viên của trường phát hiện tại trang 36 của cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese” bài 7 đã in hình lưỡi bò. Sau đó, sinh viên đã báo lên Ban giám hiệu trường. Được biết, trong thời gian gần đây, đã xảy ra nhiều trường hợp các sản phẩm in hình lưỡi bò của Trung Cộng xuất hiện ở Việt Nam với nhiều hình thức khác nhau như: ấn phẩm quảng cáo du lịch, bản đồ định vị xe hơi, Atlas Địa lý.

An Nhiên